Máy in bị sọc đen

Tình trạng máy in đang in đẹp bình thường, bổng dưng bị sọc đen dọc trang giấy. Nguyên nhân là do đâu?. Để các bạn có thể hiểu rỏ hơn mực in Pc247 sẽ chỉ cho bạn biết. Tại sao máy in bị sọc đen dọc là bị hư linh kiện gì?. Cách sửa chữa và thay thế như thế nào? qua bài viết dưới đây.

  • Điện Thoại: 0933711400 – 0972772963
  • Zalo: 0933711400
  • Website: www.pc247.vn
  • Add: 353 Phạm Ngũ Lão – Phường Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – Tp.HCM

Nguyên nhân máy in bị sọc đen dọc trang giấy khi in ra

Lỗi này hay gặp phải nếu hộp mực của bạn đã bơm mực máy in lại được 3 -4 lần. Nguyên nhân hay gặp và thường xuyên gặp phải chủ yếu là do hộp mực. Do các linh kiên bên trong hộp mực bị hao mòn, nên mới gây ra hiện tượng như vậy.

Nếu bạn gặp tình trạng máy in khi in ra văn bản bị sọc đen dọc. Thì các bạn chỉ cần thay thế linh kiện hộp mực, là có thể in đẹp như mới ngây. Tuy nhiên bên trong hộp mực có nhiều linh kiện. Thế thì bạn cần phải thay linh kiện hộp mực nào đây?. Mực in Pc247 sẽ chỉ cho bạn nhận biết linh kiện hư hỏng. Đọc tiếp bên dưới nhé.

Nhận biết linh kiện hộp mực bị hư

Bên trong hộp mực có nhiều linh kiên khác nhau. Mỗi linh kiện điều có chức năng riêng và cấu tạo khác nhau. Trường hợp máy in bị sọc đen dọc trang giấy thì có 2 linh kiện chính cần quan tâm nhất là.

Thanh Drum ( Trống hình) hộp mực

Tất cả các hãng máy in hp, canon, brother, samsung… Điều cần có hộp mực mới có thể in được và đương nhiên bên trong hộp mực điều có thanh drum. Thanh drum có hình trong, màu xanh hoặc màu nâu đen tùy từng loại. Ở 1 đầu thanh drum có gắn bánh nhông. Và trên về mặt thanh Drum được sơn 1 lớp sơn tĩnh điện.

Để nhận biết thanh drum hư bạn có thể lấy thanh drum ra quan sát có bị trày, xước bề mặt không.

Dấu hiệu máy in bị hư drum
Dấu hiệu máy in bị hư drum

Hoặc xem văn bản in ra có bị sọc đen dọc trang giấy không. Thông thường vết sọc đen này nằm ở mép giấy bên trái hoặc bên phải.

Máy in bị sọc đen dọc bên mét trang giấy
Máy in bị sọc đen dọc bên mét trang giấy

Thanh gạt mực thải bị hư

Linh kiện này thì ít hư hơn là thanh drum. Tuy nhiên nếu hộp mực đã sử dụng lâu ngày thì sẽ làm cho thanh gạt bị khô cứng. Lúc này sẽ không còn độ mền dẻo để gạt sạch mực thải trên dính trên thanh drum. Khí đó văn bản in ra sẽ bị hiện tượng sọc đen dọc nhiều đường trên trang giấy.

Để nhận biết bạn có thể lấy hộp mực máy in ra xem. Nếu trên thanh drum có dính nhiều mực. Thì thanh gạt đã bị hư.

Hộp mực hư drum và gạt lớn

Hoặc khi văn bản in ra có nhiều đường sọc dọc nhỏ trên trang giấy.


máy in bị sọc đen dọc khi in

Hình dáng của thanh gạt.


HÌnh dáng của thanh gạt trong hộp mực

Cách sửa lỗi khi máy in bị sọc đen dọc trang giấy

1.Nếu máy in bị hư drum thì bạn cần phải thay drum hộp mực mới thôi. Không thể nào sửa được vì bề mặt drum đã bị trày, xước.

2. Nếu bạn lấy hộp mực ra xem mà mực in bám nhiều trên thanh drum. Mặc dù bạn đã lâu sạch nhưng khi in vẫn bị dính mực lại. Thì bạn hãy thử mở hộp mực máy in ra và đổ mực thai đi nhé. Nhiều khi bị tràn mực thải.


Cách đổ mực thải hộp mực máy in

3. Trường hợp khi bạn đã đổ mực thải ra hết, nhưng khi in vẫn còn hiện tượng bị sọc đen dọc trang giấy. Thì bạn cần phải thay luôn thanh gạt thôi.

4. Trường hợp khác nếu đã thay drum hoặc thay gạt mà vẫn bị sọc đen. Thì bạn cần phải thay luôn cả 2 linh kiện này nhé. Vì 2 linh kiện này là 1 cặp nó luôn ma sát với nhau khi chúng ta in. Tham khảo giá thay drum gạt hộp mực máy in tận nơi.

  • Điện Thoại: 0933711400 – 0972772963
  • Zalo: 0933711400
  • Website: www.pc247.vn
  • Add: 353 Phạm Ngũ Lão – Phường Nguyễn Thái Bình – Quận 1 – Tp.HCM
Gọi cho Công Nghệ Số 1
Gọi cho Công Nghệ Số 1

Gọi cho Công Nghệ Số 1
 Gọi cho Công Nghệ Số 1

Gọi cho Công Nghệ Số 1
 Gọi cho Công Nghệ Số 1

Chat zalo
Chat zalo