Tắt Check disk (chkdsk) khi khởi động Windows

Tắt Check disk (chkdsk) khi khởi động Windows

Với nhiều năm trong lĩnh vực máy tính, công ty pc247.vn sẽ hướng dẫn các bạn tắt kiểm tra ổ đĩa khi khởi động Windows, khi ổ cứng của bạn xảy ra lỗi. Có một số trường hợp máy tính PC cần chạy Check disk (chkdsk) khi khởi động hoặc reboot. Ví dụ, nếu bạn chạy lệnh chkdsk trên ổ đĩa hệ thống đang sử dụng hệ điều hành Windows, nó sẽ lên lịch kiểm tra đĩa trong lần khởi động lại tiếp theo. Windows cũng buộc tự động chạy kiểm tra đĩa khi máy tính tắt đột ngột.

Kiểm tra đĩa là một nhiệm vụ thực sự tốn thời gian. Nếu bạn không muốn mất thời gian trong lần khởi động tiếp theo, đây là cách tắt chkdsk khi khởi động trong Windows 10, 8, 7, Vista và Windows XP.

 • Điện Thoại: 0933711400 – 0972772963
 • Zalo: 0933711400
 • Website: www.pc247.vn

1. Kiểm tra lên lịch chạy chkdsk

Mở Command Prompt với tư cách admin, gõ lệnh sau và nhấn Enter.

chkntfs C:

Nếu lên lịch chạy chkdsk bạn sẽ nhận được phản hồi tương tự như “chkdsk has been scheduled manually to run on next reboot”.

Nếu ổ đĩa báo bị dirty hệ thống sẽ buộc thực hiện kiểm tra nó tự động trong lần khởi động lại tiếp theo.

 

2. Tắt chkdsk khi khởi động Windows

Những tùy chọn sau sẽ tắt chkdsk khi khởi động Windows và tùy thuộc vào cách nó được lên lịch bạn sẽ sử dụng phương pháp thích hợp.

Tùy chọn 1. Tắt kiểm tra đĩa tự động

Nếu phát hiện ổ đĩa bị dirty khi máy tính khởi động, bạn sẽ được nhắc thực hiện kiểm tra tính nhất quán ổ đĩa trước khi Windows tải. Tuy nhiên đôi khi Windows có thể tiếp tục chạy kiểm tra đĩa tự động mỗi lần khởi động lại và điều này thật khó chịu. Để tắt kiểm tra đĩa tự động, bạn phải xóa dirty bit bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây.

Lưu ý: Quá trình này yêu cầu sử dụng phần mềm chỉnh sửa đĩa như WinHex. Nếu muốn chỉnh sửa dirty bit cho ổ đĩa hệ thống hiện đang sử dụng, bạn cần sử dụng CD boot WinPE để khởi động vào máy tính

Để xóa thủ công dirty bit trên ổ đĩa Windows, thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Để bắt đầu, mở WindHex với tư cách admin, click vào menu Tools và chọn Open Disk.

Bước 2. Khi được nhắc chọn ổ đĩa để chỉnh sửa, chọn ổ bạn muốn chỉnh sửa dirty bit và sau đó click vào OK.

 

Để xóa dirty bit trên ổ đĩa FAT32, click vào Boot sector trong duyệt thư mục. Dirty bit cho ổ đĩa FAT32 được đặt ở offset 0x41. Nếu ổ đĩa bị dirty, bit sẽ là 01, thay 01 thành 00 và lưu thay đổi. Bây giờ bạn đã xóa thành công dirty bit.

Đối với ổ đĩa NTFS, click vào $Volume ở duyệt thư mục. Vị trí offset của dirty bit hơi khác trên mỗi ổ đĩa NTFS. Để xác định dirty bit, tìm chuỗi hex 13 byte bắt đầu bằng 03 01 và kết thúc bằng 80 00 00 00 18.

Dirty bit là byte thứ ba của chuỗi hex được đánh đấu bằng đường màu đỏ trên và dirty bit với khoanh tròn đỏ. Để thiết lập cờ trên ổ đĩa, chỉ cần thay nó thành 01 hoặc thành 00 nếu muốn xóa cờ.

Tùy chọn 2: Hủy kiểm tra đĩa theo lịch trình

Bạn có thể hủy kiểm tra đĩa đã được lên lịch sử dụng Command Prompt hoặc Registry Editor, cách này dễ dàng hơn nhiều.

Sử dụng Command Prompt

Mở Command Prompt với tư cách quản trị. Nếu muốn tắt kiểm tra đĩa đã được lên lịch trên ổ C:, gõ lệnh sau và nhấn Enter.

 
chkntfs /x C:

Sử dụng Registry Editor

Mở Registry Editor, điều hướng đến key sau:

 
HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Session Manager

Click đúp vào giá trị BootExecute ở bảng bên phải.

 

Thao tác này sẽ mở của sổ Edit Multi-String, click vào hộp Value data, sau đó xóa tất cả các dòng chỉ để lại dòng như hình bên dưới.

Khi xong, click vào OK và đóng Registry Editor.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 • Điện Thoại: 0933711400 – 0972772963
 • Zalo: 0933711400
 • Cứu Dữ Liệu Tphcm
 • CỨU DỮ LIỆU TẠI QUẬN 10
 • CỨU DỮ LIỆU TẬN NƠI
 • Cứu Dữ Liệu Quận 1
 • Cứu Dữ Liệu Quận 6
 • Cứu Dữ Liệu Quận 5

  Công ty cứu dữ liệu ổ cứng Tp.hcm cung cấp dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng trên thiết bị và công nghệ hiện đại nhất:

  •  Dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng
  •  Dịch vụ khôi phục dữ liệu thẻ nhớ
  •  Dịch vụ phục hồi dữ liệu máy chủ (server), Raid, hệ thống lưu trữ mạng
  •  Dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng SSD
  •  Dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng Camera

  công ty cứu dữ liệu ổ cứng Hà Nội
  Nhận cứu dữ liệu trên khắp tỉnh thành trên cả nước:

  ➡ Đối với khách hàng cứu dữ liệu tại Tp.hcm

  – Quý khách mang ổ cứng đến trực tiếp công ty cứu dữ liệu. Sau khi cùng xác nhận tình trạng của ổ cứng, chúng tôi nhận thiết bị của khách hàng kiểm tra khoảng 10 phút. (Việc kiểm tra hoàn toàn miễn phí)
  – Khi có kết quả từ nhân viên kỹ thuật chúng tôi sẽ báo tình trạng hỏng cụ thể của ổ cứng, mức phí và thời gian thực hiện cứu dữ liệu.
  – Sau khi thỏa thuận với khách hàng, nếu khách hàng đồng ý cứu dữ liệu, chúng tôi ghi phiếu nhận thiết bị và thực hiện công việc cứu dữ liệu.
  – Khi có kết quả phục hồi dữ liệu chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng. Lúc này công việc của khách hàng là sắp xếp thời gian đến trực tiếp công ty kiểm tra chất lượng và số lượng dữ liệu sau khi đã khôi phục. (Khách hàng chủ động chuẩn bị phần mềm để phục vụ việc check dữ liệu – đối với dữ liệu không thông dụng)
  – Sau khi kiểm tra xong dữ liệu, 2 bên cùng nhau hoàn thành thủ tục thanh toán (thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản) và tiến hành copy dữ liệu cho khách hàng. Thời gian copy dữ liệu tùy thuộc vào dung lượng dữ liệu đã được cứu của khách hàng.

  ➡  Đối với khách hàng cứu dữ liệu ở tỉnh

  – Quý khách liên hệ với công ty cứu dữ liệu ổ cứng về hình thức gửi ổ cứng (gửi chuyển phát nhanh hoặc gửi qua nhà xe). Khi nhận được thiết bị của khách hàng chúng tôi kiểm tra và báo giá. Khách hàng đồng ý, công ty sẽ tiến hành phục hồi trong thời gian sớm nhất có thể. Với những khách hàng ở tỉnh khi mang trực tiếp đến sẽ được ưu tiên làm trong ngày.
  – Sau khi dữ liệu được phục hồi, khách hàng có thể kiểm tra dữ liệu qua phần mềm Teamviewer
  – Khách hàng kiểm tra dữ liệu đã thấy đầy đủ thì chuyển tiền qua ngân hàng. Sau đó dữ liệu được copy và gửi lại cho quý khách. Nếu dữ liệu của khách hàng <4GB có thể ghi vào đĩa DVD hoặc chuyển dữ liệu qua internet : mail, google drive, fshare, mediafire …

  Lưu ý:

Gọi cho Công Nghệ Số 1
Gọi cho Công Nghệ Số 1

Gọi cho Công Nghệ Số 1
 Gọi cho Công Nghệ Số 1

Gọi cho Công Nghệ Số 1
 Gọi cho Công Nghệ Số 1

Chat zalo
Chat zalo