Máy tính báo lỗi INSERT BOOT MEDIA IN SELECTED BOOT DEVICE

KHẮC PHỤC SỬA LỖI REBOOT AND SELECT PROPER BOOT DEVICE OR INSERT BOOT MEDIA IN SELECTED BOOT DEVICE

 Ngày đăng: 31/07/2023

Máy tính đang chạy ngon lành cành đào bỗng màn hình đen xuất hiện dòng chữ dài ngoằng reboot and select proper boot device or insert boot media in selected boot device, bạn boăn khoăn chưa biết máy tính bị lỗi gì, cách nào khắc phục lỗi hiệu quả 100 phần 100

Hôm nay Pc247.vn sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi chi tiết nhé. Máy tính báo lỗi INSERT BOOT MEDIA IN SELECTED BOOT DEVICE, trước hết bạn phải biết thông báo này là gì? Vì sao lại có thông báo này? Có thể hiểu nôm na thông báo này có nghĩa bạn cần khởi động lại máy tính & chọn thiết khởi động để máy hiển thị. Nếu bạn không rành về máy tính có thể liên hệ với Pc247.vn qua hotline 0933711400 để kỹ thuật đến kiểm tra & sửa chữa máy tính tại nhà cho bạn sau 20 phút gọi điện.

Nguyên nhân máy tính báo lỗi reboot and select proper boot device or insert boot media in selected boot device and press a key

– Lỏng dây cáp kết nối ổ cứng với mainboard

– Nguồn không đủ cấp cho ổ cứng hoạt động

– Thiết lập BIOS không đúng cách

– Hư Hỏng ổ cứng

– Mainboard không hỗ trợ chuẩn ổ cứng đang hiện hữu

Hướng dẫn khắc phục lỗi:

Máy tính báo lỗi INSERT BOOT MEDIA IN SELECTED BOOT DEVICE Tất cả các trường hợp nêu trên thường do lỗi ổ cứng máy tính chưa nhận thiết bị ổ cứng. Có 2 cách cơ bản & thường gặp để khắc phục tình trạng trên:

– Hãy kiểm tra lại cáp ổ cứng kết nối với Main có lỏng lẻo hay không, tiến hành gắn lại dây cáp rồi bật máy lên thử. Nếu vẫn bị tình trạng cũ, hãy thử thay một sợi cáp chắc chắn còn hoạt động được hoặc thay thử bộ nguồn mới.

– Kiểm tra lại trong BIOS xem có nhận được ổ cứng hay không và tiến hành điều chỉnh thành thiết bị được truy cập đầu tiên.

                          Hiệu chỉnh lại BIOS truy cập ổ cứng HDD ở vị trí số 1

Nếu đã nhận được ổ cứng nhưng vẫn không thể truy cập được vào windows thì hãy tiến hành cài đặt mới lại hệ điều hành. Hãy chắc chắn bạn làm đúng thao để trong quá trình khắc phục lỗi sẽ không ảnh hưởng đến ổ cứng cũng như các dữ liệu quan trọng..

Cuối cùng, Máy tính báo lỗi INSERT BOOT MEDIA IN SELECTED BOOT DEVICE cả 2 giải pháp trên vẫn chưa khắc phục được thì hơn 80% lỗi ổ cứng rất cao, dẫn đến laptop của bạn không boot được vào hệ điều hành. Và nếu bạn đang sinh sống tại hcm có thể liên hệ với Pc247.vn để được tư vấn & hỗ trợ.

Gọi cho Công Nghệ Số 1
Gọi cho Công Nghệ Số 1

Gọi cho Công Nghệ Số 1
 Gọi cho Công Nghệ Số 1

Gọi cho Công Nghệ Số 1
 Gọi cho Công Nghệ Số 1

Chat zalo
Chat zalo